Честита Баба Марта!

Tháng Ba là tháng đặc biệt đối với người Bungari. Đó là tháng bắt đầu của mùa Xuân. Theo quan niệm của người Bungari thì trong cả năm chỉ có duy nhất Tháng Ba là tháng phụ nữ. Nó gắn liền với rất nhiều ngày lễ, phong tục và tín ngưỡng, trong đó đặc biệt nhất là ngày lễ Baba Marta. Đây là một trong những phong tục được sùng kính nhất của Bungari với truyền thống hàng ngàn năm nay. Sau những ngày đông dài với chỉ một màu tuyết trắng ảm đạm, ngày mùng 1 tháng Ba, người Bungari mở cửa đón “Baba Marta” để đưa mùa xuân vào nhà và cài Martenitsa cho những người thân yêu của mình cùng lời chúc: “Честита Баба Марта!”. Martenitsa là biểu tượng của ngày “Bà già tháng Ba”. Martenitsa có hai màu trắng và đỏ. Màu trắng tượng trưng cho cuộc sồng bền vững, dài lâu. Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và sức khỏe. Baba Marta sẽ mang lại may mắn cho tất cả những ai đeo nó.
Các bạn hội viên sẽ được nhận chiếc Martenitsa may mắn của mình vào ngày gặp mặt 4/3 sắp tới tại Nhà Hữu nghị Thành phố số 31 Lê Duẩn, Q.1.

Chestita Baba Marta

Честита Баба Марта!

Hẹn gặp tất cả các bạn!

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>