CÓ MỘT VIỆT NAM MÀ NGƯỜI BUNGARI CHƯA BIẾT!

CÁC BẠN BUNGARI VIẾT VỀ VIỆT NAM:

Nhân ngày lễ trọng đại của dân tộc, chúng ta đã nhận được nhiều lời chúc mừng nồng nhiệt của các bạn Bungari, trong đó có Thư chúc mừng của Ngài Đại sứ Bungari tại Việt Nam (Evgueni Stoychev). Chủ tịch Hội Hữu nghị Bungari – Việt Nam (ông Simeon Dimchev) đã có bài viết trên: www.duma.bg

DIMCHEV_1

DIMCHEV_2

(Còn nữa)

About the Author: admin

1 Comment

 1. Reply Nguyễn Văn Ngoạn

  NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI BULGARIA CHƯA BIẾT VỀ VIỆT NAM
  Một đất nước lấy những điều tốt nhất từ Chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản như thế nào
  Симеон Димчев
  Trong 25 năm qua thấy rằng chúng ta đã được Phương tây chỉ đạo. Vì vậy chúng ta đã bỏ lỡ để thấy một dân tộc bè bạn làm thế nào từ những thiệt hại từ chiến tranh và tự tin xây dựng một nhà nước tươi đẹp và tiên tiến.
  Ngày nay ở thủ đô của Việt Nam là thành phố Hà Nội, ở trung tâm kinh tế của đất nước là thành phố Hồ Chí Minh và nhiều thành phố lớn của Việt Nam với các chung cư có tầm vóc cao chót vót từ 40 đến 60 tầng. Tòa nhà cao nhất Hà Nội với hơn 100 tầng với độ cao 350 mét. Biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh là tòa tháp cao thứ năm trên thế giới và hiện tại đang xây dựng tòa nhà còn cao hơn.
  Trong mười năm xây dựng tại Hà Nội, phía bên kia của “Sông Hồng” một thành phố hiện đại với năm triệu người, và trong cùng một năm họ đã xây dựng hai cây cầu trên cùng một con sông Hồng và còn lớn hơn cả Đa- nuýp. Đường cao tốc đô thị được chiếu sáng về ban đêm chả khác nào đại lộ “Tsarigradsko Shosse” ở Sofia. Các cây cầu treo khổng lồ bắc qua những con sông sâu. Sắp hoàn thành là các đường tàu điện ngầm đầu tiên ở thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trên cả hai phía của hệ thống xa lộ. Từ Hà Nội đến thành phố cảng Hải Phòng, từ Sài Gòn đến khu nghỉ mát và thành phố biển Vũng Tàu và các nơi khác với sự ngạc nhiên là thấy 200, 300 mét và có nơi đến 500 mét chiều sâu là các phòng sản xuất lớn của tất cả các công ty lớn quốc tế.
  Đứng đầu về xuất khẩu hạt tiêu.
  Thứ hai trên thế giới là xuất khẩu gạo và cà phê ( với hương vị mà Châu Âu nhập khẩu từ các nước Nam Mỹ và Châu Phi ). Đứng thứ tư trên thế giới về xuất khẩu cao su, may mặc và các sản phẩm biển. Xuất khẩu dầu. Xe hơi được sản xuất theo giấy phép của Mercedes, xe hơi và xe tải của Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhập khẩu công nhân lành nghề đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước khác, người nông dân xuất khẩu sang châu Phi dạy dân địa phương trồng các loại rau.
  Việt Nam không còn là một câu chuyện mà chúng ta nhớ từ những bộ phim chiến tranh cũ. Bức tranh của đất nước là một nền kinh tế thị trường năng động.
  Rất là rõ ràng, biểu tượng Chủ Nghĩa Xã Hội đứng với chuỗi quảng cáo lớn của Mỹ. Việc đổi mới lớn bắt đầu vào giữa thập niên tám mươi, khi các mối nguy hại và tốt nhất của cả hai hệ thống chính trị được pha trộn. với phương pháp này, họ xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội hoàn toàn khác với chúng ta .
  Đối với nhiều năm, ghi chú GDP của đất nước liên tục tăng trưởng 7% mỗi năm.
  Trong cuộc khủng hoảng này đã giảm xuống còn 5,5%, và ngày nay lại đi lên. Cách đây vài ngày đã hoàn tất đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.
  Trong việc cổ phần hóa các doanh nghiệp lớn, các công ty và cơ cấu và thực hiện đúng các quy định, nhà nước luôn luôn có quyền sở hữu 51%. Không có ngoại lệ ngay cả đối với các nước lân cận như Nga và rằng chuyến thăm của Tổng thống Medvedev vào tháng Tư năm nay nhận được quyền sở hữu 49% của các liên doanh mới được tạo ra cho dầu và khí đốt. Điều này cho phép đất nước hướng các nguồn lực của mình trong các lĩnh vực chiến lược, mà không mất đi sự quan tâm đến các lĩnh vực như Y tế, Giáo dục và Văn hóa. Chính sách này của lãnh đạo Đảng và Chính phủ để lãnh đạo đất nước này xếp thứ năm trên thế giới bằng cách vượt qua đói nghèo. 60% các gia đình nghèo ở Việt Nam vào năm 1990 còn lại gần 6 phần trăm các gia đình nghèo trong năm 2014, và kể từ năm 2008 ở trong nhóm các nước có thu nhập bình quân đầu người trong phạm vi lớn.
  Phát triển du lịch
  Với trên 3200 km bờ biển. Tại các thành phố nào đó, nói về sinh viên Bungari đã từng học tại Varna, như là trường hợp với các thị trấn nghỉ mát Vũng Tàu. Hòn ngọc của Việt Nam là thành phố Nha Trang, với 17 km đường đi dạo trong 20 km bờ biển cát không bị gián đoạn. Đại lộ, cảnh quan ấn tượng xung quanh nó là các khách sạn 4 và 5 sao của tất cả các công ty du lịch nổi tiếng với bãi biển, được xây dựng chỉ trong vòng sáu năm. Ở nhiều nơi, các khách sạn sao Việt có bàn ghế phục vụ và sự quan tâm đến khách cao cấp như khách sạn năm sao ở chúng ta. Những thành công này có được có thể vì những khẩu hiệu được thay thế với mục đích lớn hơn, hành động thực tế và thành công được xây dựng xã hội thịnh vượng với dân giàu, như tại Singapore. Đối với quyết định này là Chính phủ và đất nước đã cung cấp một chân trời rộng mở với công việc và nhiệm vụ thiết lập vào năm 2030 để phát triển cơ cấu ngành và đối với một số mục đích đến năm 2050, bao gồm cả cho
  xây dựng một số nhà máy điện hạt nhân.
  Bulgaria, ở đất nước này đã có hơn 30.000 công dân Việt Nam làm việc và học tập tại đất nước của chúng ta. Nhiều người trong số họ bây giờ đang ở vị trí chủ chốt trong các công ty nhà nước, doanh nghiệp nhà nước, làm việc như thị trưởng của thành phố và các tỉnh , các cương vị chủ chốt trong quốc hội và trong chính phủ. Họ nhớ về một quê hương thứ hai tươi đẹp. Trong gia đình, chúng ta gọi người Việt Nam là “người Xla-vơ” của châu Á. Họ rất thẳng thắn, rất tốt bụng và thân thiện, và không giống như các quốc gia châu Á khác, họ có một cảm giác rất hài hước. Họ làm việc chăm chỉ và có kỷ luật. Hôm nay những người “Slavơ” châu Á đang hướng về tương lai, mang bên mình sự vị tha và nụ cười thân thiện.
  Tác giả là Chủ tịch Hội hữu nghị với Việt Nam, cựu thị trưởng của khu vực “Sunrise” ở Sofia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>