LỄ HỘI “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP 2016”

LỄ HỘI “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT TRIỂN

VÀ HỘI NHẬP 2016

Từ ngày 1/12 đến ngày 3/12/2016, Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển và hội nhập 2016” đã được tổ chức tại Công viên 30/4, Quận 1, TP. HCM.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP. HCM đã tham gia tổ chức “Ngôi nhà Văn hóa Bulgaria”, giới thiệu tới nhân dân Thành phố và bạn bè quốc tế về những nét văn hóa đặc sắc của Bungari.

NỘI DUNG “NGÔI NHÀ VĂN HÓA BULGARIA”

Bulgaria là một đất nước xinh đẹp, với những dãy núi hùng vĩ, những bãi biển cát trắng, những ngôi làng đẹp như tranh, cùng văn hóa và ẩm thực độc đáo.

nnvh

nnvh-1

nnvh-2nnvh-3nnvh-4nnvh-5nnvh-6nnvh-7nnvh-8

LỄ KHAI MẠC:

Tối ngày 1/12/2016, Lễ hội đã được khai mạc với rất nhiều hoạt động về văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực của Việt Nam và các nước.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP. HCM  với “Ngôi nhà Văn hóa Bungari” đã giới thiệu cho nhân dân Thành phố và bạn bè quốc tế về những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Bungari thân thương.
Ngôi nhà Văn hóa Bungari đã là gian hàng đầu tiên được vinh dự đón tiếp Chủ tịch UBND Thành phố – ông Nguyễn Thành Phong ghé thăm.

2345b5

Trả lời phỏng vấn của các báo, đài, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP. Hồ Chí Minh (bà Hoàng Thái Lan) đã chia sẻ: “Chúng ta nợ đất nước Bungari một mối ân tình! Mà dân tộc Việt Nam ta thì có một truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay là “Ơn đền, nghĩa trả” và “Uống nước nhớ nguồn”! Lịch sử quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Bungari đã có bề dày hơn 66 năm. Những năm Việt Nam có chiến tranh và khó khăn, Bungari đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu về tinh thần và vật chất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước. Một đất nước Bungari nhỏ bé chỉ với hơn 8 triệu dân, nhưng đã dang rộng vòng tay giúp Việt Nam đào tạo gần 4.000 cán bộ khoa học, chuyên gia các cấp và khoảng 30 ngàn công nhân lành nghề. Đặc biệt, khi Việt Nam chấm dứt cuộc chiến tranh chống Mỹ, tình hình kinh tế của Việt Nam lúc đó vô cùng khó khăn, Bungari đã xóa nợ cho Việt Nam 147 triệu Rúp vàng. Đó là lý do vì sao tôi nói Việt Nam nợ Bungari một mối ân tình! Hiện nay, trước sự biến đổi phức tạp của thế giới, Bungari lại là một nước nghèo nhất trong khối EU. Trong sự khó khăn của bạn, chúng ta thể hiện phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đó là tình bạn thủy chung, luôn bên cạnh giúp đỡ, động viên nhau vượt qua khó khăn. Những việc làm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP. HCM trong Lễ hội đã chạm được đến trái tim của các bạn Bungari nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung”.
Lá cờ Bulgaria lần đầu tiên phấp phới bay trong Lễ hội của Thành phố và Ngôi nhà Văn hóa Bungari đã làm sôi động 1 góc sân khấu phụ của Lễ hội:

101113b28192021222426262527

LỄ BẾ MẠC:
Lễ hội “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP 2016″ đã bế mạc tối thứ Bảy – ngày 3/12/2016.
Bạn bè quốc tế đánh giá cao hoạt động văn hóa mang tính nhân văn, thể hiện tình bạn thủy chung, “uống nước nhớ nguồn” của Việt Nam đối với đất nước Bungari mà Hội chúng ta đã thể hiện trong Lễ hội.
Nhân dân Thành phố thích thú với những điều mới mẻ khám phá được về đất nước Bungari qua nội dung được tuyên truyền tại Ngôi nhà Văn hóa Bungari của Hội chúng ta.
Với những đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM đã tặng Bằng khen cho Hội chúng ta – ghi nhận những hoạt động hiệu quả của Hội trong những ngày Lễ hội của Thành phố với những nội dung quảng bá Văn hóa đặc sắc của Việt Nam và của Bungari.

Thường vụ Hội xin cảm ơn các hội viên đã tham gia tích cực, đóng góp công sức để làm nên thành tích xuất sắc của Lễ hội “THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP 2016″!
Thường vụ Hội đặc biệt biểu dương Chi hội HTLĐ và “phóng viên chiến trường” Đinh Trọng Ngọc về tinh thần vì “màu cờ sắc áo” của Hữu nghị Việt Nam – Bungari TP. HCM! Xin cảm ơn các bạn!

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>