Valentine – Hoa hồng & Tình yêu

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Hoa hồng là loài hoa cô thích nhất và tên cô cũng là Rose. Vào ngày Valentine hàng năm, chồng cô luôn tặng cho cô một bó hoa hồng đỏ buộc nơ xinh xắn với lời chúc: ” Ngày hôm nay, anh yêu em nhiều hơn ngày này năm trước. Tình yêu của anh dành cho em luôn tăng lên mỗi năm”.

Vào năm anh mất, một bó hoa hồng vẫn được gửi đến cho cô. Trên tấm thiệp ghi: “Valentine của anh” như mọi năm về trước. Cô nghĩ rằng đó là lần cuối cùng cô nhận được hoa hồng. Cô nghĩ rằng anh đã đặt trước hoa hồng cho ngày này. Người chồng yêu dấu của cô không biết rằng anh sẽ ra đi. Anh luôn thích làm sớm mọi việc, để rồi nếu anh quá bận rộn thì mọi việc vẫn xảy ra tốt đẹp. Cô cắm những bông hoa vào cái lọ đẹp nhất. Cô ngồi đó hàng giờ, trên chiếc ghế yêu thích của anh và những bông hồng được đặt trước bức ảnh của anh.

bruces-flowers

Một năm trôi qua thật khó khăn khi  không có anh. Sự hiu quạnh và cô đơn đã trở thành số phận của cô.

Vào ngày Valentine năm sau nữa, chuông cửa nhà cô lại vang lên, và kìa những bông hồng lại được đặt trước cửa. Cô sửng sốt cầm những bông hồng lên và chạy đến bên điện thoại để gọi cho cửa hàng bán hoa. Ông chủ cửa hàng bắt máy và cô muốn ông giải thích tại sao họ lại làm điều đó với cô, họ làm cho cô đau khổ. Cô nghẹn ngào nói: “Chồng tôi đã qua đời hơn một năm trước…”

Ông chủ cửa hàng hoa đáp: “Tôi biết là cô sẽ gọi và cô muốn biết điều gì! Những bông hoa cô nhận được hôm nay đã được đặt hàng từ trước. Chồng cô luôn sắp đặt trước, anh ấy đã ra đi, nhưng không có điều gì thay đổi. Anh ấy đã đặt hàng với chúng tôi và cô sẽ nhận được hoa hồng mỗi năm. Còn một điều khác, tôi nghĩ rằng cô muốn biết đó là anh ấy đã viết một tấm thiệp đặc biệt và anh ấy đã làm điều đó vào năm trước. Mãi bây giờ tôi mới biết là anh ấy không còn nữa”.

Cô cảm ơn ông chủ và gác máy. Nước mắt cô trào ra, những ngón tay cô run lên khi cô từ từ cầm lấy tấm thiệp. Bên trong tấm thiệp là những lời lẽ yêu thương của anh dành cho cô. Cô đọc trong im lặng những điều anh viết:

“Chào người yêu của anh! Anh biết rằng đã một năm kể từ ngày anh ra đi, anh hy vọng sẽ không quá khó khăn để em vượt qua. Anh biết em đã trải qua sự cô đơn và đau khổ thật sự.

Tình yêu chúng ta dành cho nhau làm cho mọi điều trong cuộc sống tươi đẹp hơn. Anh yêu em nhiều hơn những lời có thể nói. Em là một người vợ tuyệt vời. Em là bạn và là người yêu của anh. Em đã làm tròn mọi điều anh cần.

Anh biết chỉ mới một năm thôi, nhưng em hãy cố gắng đừng đau lòng. Anh muốn em được hạnh phúc kể cả khi em rơi lệ. Vì sao hoa hồng sẽ được gửi đến cho em ư? Đó là vì khi em nhìn thấy những bông hoa ấy, hãy nghĩ về tất cả hạnh phúc. Khi đó chúng ta ở bên nhau và cả hai chúng ta được chúc phúc. Anh luôn yêu em và anh biết rằng sẽ mãi như thế. Em hãy vui lòng đi tìm hạnh phúc khi chưa rời khỏi cuộc đời này. Anh biết rằng điều ấy không dễ dàng, nhưng anh hy vọng em sẽ tìm thấy hạnh phúc.

Hoa hồng sẽ được gửi mỗi năm và họ chỉ ngừng gửi hoa đi khi tiếng gõ cửa không được trả lời. Vào ngày mà người bán hoa đã đến 5 lần nhưng em không có ở nhà, sau lần cuối cùng đó, ông ta sẽ cầm những bông hoa hồng đến một nơi mà anh đã chỉ cho ông ấy và đặt chúng lên chỗ mà chúng ta sẽ ở bên nhau một lần nữa”.

Ngày Valentine, xin chúc cho tất cả mọi người đều được yêu thương và đều được hạnh phúc!

 

 

About the Author: admin

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>